Chủ Nhật, 30/08/2020 | 00:00 GMT+7

5 mẫu Email doanh nghiệp giúp bạn chiếm trọn sự quan tâm của khách hàng

Tiếp thị qua các mẫu Email doanh nghiệp đang là xu hướng trong thời đại 4.0. Điều này giúp duy trì sự tương tác giữa bạn và khách hàng.

 Tiếp cận khách hàng thông qua tiếp thị Email khá phổ biến.

Tiếp cận khách hàng thông qua tiếp thị Email khá phổ biến.

MỤC LỤC:

Có nhiều cách để bạn có thể tiếp cận khách hàng thông qua Email. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng tìm được chiến lược phù hợp để tương tác với từng nhóm khách hàng cụ thể. Chính vì vậy, Mắt Bão sẽ gợi ý 5 mẫu Email doanh nghiệp gửi khách hàng mà bạn không nên bỏ qua.

Duy trì sự quan tâm của khách hàng bằng phiếu giảm giá và chiết khấu

 Tặng ưu đãi là một trong những cách đáp ứng mong muốn của khách hàng.

Tặng ưu đãi là một trong những cách đáp ứng mong muốn của khách hàng.

Nếu bạn không thường xuyên cung cấp cho người đăng ký nhận mẫu Email doanh nghiệp một vài chương trình ưu đãi hay chiết khấu, đây là quả thực là một sai lầm nghiêm trọng. Bạn nghĩ rằng người nhận sẽ xem những tin nhắn như vậy là thư rác? Trên thực tế, hơn 80% những người đăng ký Email chỉ để nhận thông tin giảm giá (theo Couponscience.org).

Bằng việc cung cấp các chương trình giảm giá, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều tương tác hơn từ danh sách người nhận của mình. Không có lý do gì khiến giao dịch của bạn bị coi là thư rác. Miễn là bạn đặt mục tiêu rõ ràng cho từng chương trình và hướng đến từng đối tượng cụ thể, chắc chắn bạn sẽ thành công!

Vậy câu hỏi đặt ra là: Bao lâu thì bạn nên gửi Email có ưu đãi, giảm giá đến danh sách người nhận của mình? Câu trả lời là trong khoảng từ 4 đến 12 Email hàng tháng, tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn (theo Getresponse.com).

Theo nguyên tắc chung, hãy luôn thử nghiệm và cố gắng giữ cho các ưu đãi của bạn mang tính thời sự nhất có thể. Ví dụ: các doanh nghiệp bán lẻ sẽ thường xuyên tận dụng các ngày lễ hoặc thời gian cụ thể khác để gửi ưu đãi đến khách hàng tiềm năng.

Đừng coi thường tầm quan trọng của Email chào mừng

 Gây ấn tượng với khách hàng qua Email chào mừng.

Gây ấn tượng với khách hàng qua Email chào mừng.

Một Email chào mừng đơn giản có thể giúp doanh nghiệp bạn gắn kết với khách hàng, tạo tiền đề cho một mối quan hệ lâu dài trong tương lai. Đặc biệt, trong thời đại mà người nhận Email thường bị “chôn vùi” bởi hàng ngàn thông điệp tiếp thị thì các tin nhắn chào mừng là điểm nhấn quan trọng không thể bỏ qua.

Mẫu Email doanh nghiệp thông minh không phải lúc nào cũng phải sử dụng những từ ngữ “đao to, bú lớn”, mà là ở cách truyền tải thông điệp đến khách hàng. Việc bắt đầu chiến dịch của bạn với một lời chào phù hợp không chỉ tạo thiện cảm cho người nhận mà còn cho thấy bạn coi trọng sự chú ý của họ.

Thông điệp chào mừng có nhiều hình dạng và kích cỡ. Tùy theo thông điệp muốn truyền tải hay sở thích của người nhận, bạn có thể thiết kế một giao diện Email chuyên nghiệp chào mừng với phần nội dung và CTA phù hợp.

Tin nhắn chào mừng là một những hình thức thư trả lời tự động quan trọng nhất của doanh nghiệp. Nó không chỉ giúp bạn dễ dàng kết nối với người nhận mà còn có ảnh hưởng tích cực về lâu dài.

Tự động hóa các hoạt động tiếp thị

 Hãy tận dụng tự động hóa mẫu Email doanh nghiệp trong tiếp thị.

Hãy tận dụng tự động hóa mẫu Email doanh nghiệp trong tiếp thị.

Thay vì dành thời gian theo dõi từng người đăng ký hoặc khách hàng tiềm năng theo cách thủ công, doanh nghiệp nhỏ nên đưa càng nhiều hoạt động tiếp thị vào chế độ tự động hóa càng tốt.

Ba phần tư các Marketer đồng ý rằng tiết kiệm thời gian là một lợi ích quan trọng của việc sử dụng tự động hóa. Và họ đã thật sự tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 80% và chuyển đổi nhiều hơn 77% bằng cách áp dụng hình thức này (theo Venturebeat.com)

Email trả lời tự động nên là yếu tố nền tảng cho bất kỳ mẫu Email doanh nghiệp nhỏ nào muốn duy trì danh sách đăng ký. Mặc dù việc này khiến nhiều Marketer phải đau đầu trong việc sản sinh các ý tưởng. May mắn thay, có rất nhiều mẫu Email trả lời tự động mà bạn có thể gửi để giữ liên lạc với danh sách người nhận của mình, chẳng hạn như:

  • Thông báo "Cảm ơn" khi mua hàng hoặc hoàn thành một thao tác trên Email.
  • Tin nhắn “Chúng tôi nhớ bạn” nhằm tạo ra lý do cho những người đăng ký ít tương tác để họ tiếp tục theo dõi/ phản hồi lại với doanh nghiệp của bạn
  • Tin nhắn tặng thưởng cho người đăng ký các ưu đãi hoặc nội dung dựa trên các tương tác trước đây của họ với doanh nghiệp của bạn (Vd: tin nhắn khuyến mãi mừng sinh nhật,...)

Điểm chung của tất cả các Email trả lời tự động này là gì? Là tạo nên một âm hưởng tích cực đến danh sách người nhận.

Các tin nhắn dựa trên văn bản có kết hợp danh sách phân đoạn (phân chia người đăng ký theo từng nhóm nhỏ với những điểm chung nhất định) cho phép các Marketer giữ liên lạc thường xuyên với người nhận Email thông qua các chương trình trả lời tự động. Bạn chỉ cần tạo một Email đầu tiên, sau đó tự động hóa sẽ thực hiện phần các còn lại cho bạn.

Sử dụng Newsletter để giữ chân khách hàng

 Giữ liên lạc với khách hàng thông qua Newsletter.

Giữ liên lạc với khách hàng thông qua Newsletter.

Người dùng có xu hướng thích được cập nhật thông tin qua mẫu Email doanh nghiệp hơn so với phương tiện truyền thông xã hội. Đây chính là lý do tại sao những người đăng ký Email lại có sức hút mạnh mẽ hơn những người theo dõi mạng xã hội hoặc lưu lượng truy cập ngẫu nhiên trên trang Web. Và đó chính xác là lý do tại sao các Newsletter rất hữu ích cho doanh nghiệp.

Có phải bạn đang nghĩ rằng: "Tôi không có thời gian để viết một bản tin" đúng không? Nếu bạn đã có bất kỳ loại Blog hoặc nội dung nào trên trang, bạn đều có thể tạo ra một Newsletter. Hãy nhớ rằng chức năng của Newsletter là giữ cho danh sách người nhận Email của bạn luôn được cập nhật thông tin từ doanh nghiệp, không hơn không kém.

Newsletter là một cách nhanh chóng và dễ dàng để gửi thông điệp đến người nhận Email của bạn mà không cần phải tạo bất kỳ thứ gì mới hoàn toàn. Newsletter với một dòng chủ đề linh hoạt và nội dung phù hợp, thì bạn đang đi đúng hướng rồi đấy!

Thể hiện sự trân trọng bằng cách tặng ưu đãi chỉ dành riêng cho người đăng ký

 Thu hút khách hàng bằng các ưu đãi độc quyền.

Thu hút khách hàng bằng các ưu đãi độc quyền.

Người đăng ký Email của bạn đại diện cho những khách hàng tiềm năng và trung thành nhất của bạn. Như vậy, với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn phải thể hiện cho họ thấy một sự quan tâm tương xứng.

Thông thường, các ưu đãi độc quyền và Lead Magnet (món quà nhằm khích lệ người dùng) là những yếu tố thúc đẩy người đăng ký đến với bạn.

Không có cách tiếp cận nào là phù hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt là việc tặng ưu đãi cho danh sách người nhận mẫu Email doanh nghiệp của bạn. Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng nên đảm bảo rằng người nhận Email của mình có cảm giác như đang nhận được những ưu đãi, món quà tuyệt vời nhất khi đăng ký.

Luôn giữ kết nối với danh sách người nhận Email của bạn

 Đừng ngại đặt câu hỏi để khách không “quên” bạn.

Đừng ngại đặt câu hỏi để khách không “quên” bạn.

Khi mẫu Email doanh nghiệp của bạn quá tập trung vào các ưu đãi, người đăng ký sẽ dễ dàng quên việc bạn đại diện cho nhiều điều hơn là một doanh nghiệp. Hãy hỏi người nhận Email của bạn một điều gì đó, nếu bạn sợ rằng họ đang dần lãng quên bạn. Một câu hỏi, một câu nói "xin chào", đôi khi là thứ kết nối bạn với người nhận lại với nhau. Không có lý do gì để bạn phải cảm thấy ngại khi làm như vậy.

Kết luận

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những thông báo lặp đi lặp lại, có lẽ đã đến lúc bạn nên thay đổi chiến lược của mình. Hãy đa dạng hóa Email bằng cách gửi nhiều loại khác nhau, từ giao dịch đến đăng ký. Việc này giúp bạn hiểu rõ hơn mẫu Email doanh nghiệp nào đang hoạt động tốt và mẫu nào không phù hợp với chiến lược tiếp thị của bạn.

Tìm hiểu thêm:

Ngoài ra, phải đảm bảo rằng bạn luôn có thứ gì đó mới mẻ để cung cấp cho danh sách người nhận của mình. Điều này sẽ giúp Email doanh nghiệp bạn có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh.

 


Các tin cũ hơn:

GalaxyCloud hợp tác với Học viên ngoại giao phân tích dữ liệu Biển đông 2021-10-25
Hệ thống Theo dõi lộ trình và Quản lý Camera xe Toàn quốc, theo chuẩn 2021 Bộ giao thông 2021-10-20
Xem NVME kioxia fl6 series enterprise nvme gen 4 ssd slc 2021-09-25
Tạo Chứng chỉ Self-signed SSL certificate với nginx trên ubuntu 20.04.1 2021-09-23
Cài đặt SSH Key trên Server Rocky linux 8 2021-09-17
Cài đặt bảo mật cơ bản cho Server Rocky linux 8 2021-09-17
Cách cài Etherpad collaborative web editor trên ubuntu 20.04 2021-09-14
Cài đặt NodeJS trên Ubuntu 20.04 2021-08-09
Các Xu Hướng Công Nghệ Ngành F&B Bùng Nổ Trong Thời Gian Tới 2021-07-13
CẢNH BÁO NGUY CƠ TẤN CÔNG MẠNG VÌ LỖ HỔNG WINDOW TẠI VIỆT NAM 2021-06-29

Hỗ trợ
Chat ngay